Công ty TNHH dược phẩm Mê Linh

Địa chỉ : Duyên Trường - Duyên Thái , Thường Tín, Hà Nội

SĐT : 0433 767 402

Email : meliphar@gmail.com

Giới thiệu về công ty :

Ngày 08/4/2003 Công ty TNHH Dược phẩm Mê Linh được sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội quyết định thành  lập theo Quyết định số: 0101353379 thay đổi lần thứ 7. Vốn điều lệ: 500 triệu đồng. Do Cựu chiến binh -Dược sỹ Nguyễn Quốc Dũng làm Giám đốc.

     Đặt trụ sở tại: Phường Trung Hòa- Quận Cầu Giây – Hà Nội.

     Năm 2011 chuyển trụ sở về xã Duyên Thái – Huyện Thườn Tín – Hà Nội.

    Trước yêu cầu của Thị trường trong nước về Dược phẩm ngày càng có nhu cầu lớn về chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, các cơ sở sản xuất Dược của Quốc doanh chậm đổi mới không đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của Nhân dân. Thuốc nhập ngoại về thì giá cao chỉ đáp ứng được một thiểu số người có tiền. Đứng trước yêu cầu đó phương châm hành động của công ty Dược Phẩm Mê Linh là phải đổi mới cách nghĩ, cách làm để phát triển.

          “Vạn sự khởi đầu nan”, lúc mới thành lập nhân sự của Công ty chỉ có 10 người gồm 03 Dược sỹ Cao cấp, còn lại là cử nhân,kỹ sư, công nhân kỹ thuật. Nhưng với khả năng giao tiếp rộng, có kinh nghiệm trong sản xuất Dược phẩm, nên Công ty đã quy tụ được nhiều các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất thuốc. Công ty đã cộng tác với nhiều công ty như: Công ty Dược Yên Bái, Công ty Dược Hòa Bình v.v Công ty đưa ra thị trường một số sản phẩm đã được thị trường tiếp nhận nhưng sức tiêu thụ chưa nhiều.

     Năm 2005 nắm bắt được mặt hàng Thực phẩm chức năng đang nhập khẩu vào Việt Nam nhiều , giá thành rất đắt lại bán theo phương thức Đa cấp gây thiệt thòi cho người tiêu dùng. Công ty đã quyết định sản xuất các loại mặt hàng này.với yêu cầu: Chất lượng phải tương đương hành nhập ngoại, giá cả phải phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Công ty có các chương trình hợp tác với các Viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam Như: Viên Sinh Hóa thuộc Trung tâm Khoa học công nghệ Kỹ thuật Quân sự, viên Sinh Học thuộc Viên Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam, Viên Dược liệu- Bộ Y tế. Đồng thời công ty tuyển chọn nhiều Dược sỹ  vừa làm vừa đào tạo để đáp ứng được yêu cầu. Lần lượt các sản phẩm: Ma Ma sữa non, Bi O Acimin, Can sua V.V ra đời các sản phẩm đã đáp ứng được yêu cầu của Thị trường, sức tiêu thụ mạnh, công ty đã tuyển thêm nười nhưng cũng phải gồng mình lên sản xuất 2-3 ka liên tục mới đáp ứng yêu cầu , công ty đã lớn mạnh thêm một bước.

     Vấn đề mở rộng sản xuất được đặt ra, đầu tiên công ty định đặt Nhà máy tại Huyện Mê Linh nhưng do công tác giải phóng mặt bằng gắp nhiều khó khăn, nên xin về Huyện Thường Tín- Hà Tây. Khi hai tỉnh sát nhập Công ty đã được UBNN thành phố Hà Nội cấp đất xây dựng Nhà máy tại Xã Duyên Trường- Thường Tín – Hà Nội. Với diện tích 13 000m2 đã được thành phố duyệt Quy hoạch tổng thể là một Nhà máy sản xuất Dược phẩm và Thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP-WHO hiện đại (Chứng nhận số: 03121000150 ngày 19/11/2010). Với phương châm: Lấy ngắn nuôi dài, vừa sản xuất vừa Xây dựng, thiếu vốn thì Ngân hàng nào cũng muốn cho vay vì uy tín của Công ty ( Công ty năm trong tốp 100 Công ty Dược mạnh của Việt Nam). Quá trình xây dựng giai đoạn 1, từ lúc khởi công san nền đến lúc đi vào sản xuất chỉ có hơn 02 năm. Đầu năm 2011 toàn bộ công ty chuyển về Nhà máy mới, tiếp tục sản xuất- Tuyển dụng thên nhân lực- Tiếp tục đào tạo bòi dưỡng kiến thức chuyên môn, xây dựng củng cố lại các phòng Ban. Muốn cho Nhà máy vận hành tốt ngoài trang thiết bị đồng bộ, hiện đại vấn đề Con người là khâu quyết định. Khi Nhà máy chưa xây dựng công ty đã tuyển chọn con em ở Địa phương đi học, học xong bố trí làm việc tại Hà Nội, hiện nay tuy sản xuất rất bận nhưng công ty vẫn tạo điều kiện cho mọi người học tập: Công nhân thì học trung cấp, trung cấp thì học Đại học, Đại học thì được nhận các đề tài nghiên cứu khoa học. Mời các chuyên gia đến giảng dạy, thuê các công ty tư Vấn đến tổ chức các lớp học như: Học Maketing, học thực hành các chứng chỉ ISO , đã hoàn thành được cấp chứng chỉ I SO 9001 về hệ thống quản lý, chứng chỉ ISO 22000-2005 về sản xuất Thực phẩm chức năng do DAS( Tổ chức chứng nhận quốc tế của Vương quốc Anh) cấp. Phòng thí nghiệm đạt ISO/IEC 17025 Bộ Khoa học và Công nghẹ cấp, các chứng nhận: GMP- WHO, GSP, GLP do Cục quản lý Dược- Bộ Y Tế cấp. Các chế độ đối với Người lao động được công ty quan tâm thực hiện theo đúng Bộ luật lao động: Được đóng bảo hiểm Xã Hội, Bảo hiểm Y tế, bảo hiểm Thất nghiệp, lương được trả đúng kỳ hạn. Tổ chưc Công đoàn được thành lập và duy trì tốt, phúc lợi được cải thiện.