Dinh dưỡng khoa học duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh

Monday , 17/03/2014 | 01:47:40 AM

Bệnh lý tim mạch vẫn sẽ là căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới cho đến năm 2030. WHO đã đưa ra con số này từ năm 2010 và rõ ràng trong khoảng ba năm nay, dự đoán này hoàn toàn chính xác. Vì vậy các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh tim ngày càng được quan tâm vì nhu cầu là có, và rất lớn.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho tim mạch.

Những cơn đột quỵ và nhồi máu cơ tim một phần bắt nguồn từ hàm lượng cholesterol trong máu cao, tạo thành các mảng bám trong lòng động mạch, gây xơ vữa động mạch. Những thực phẩm tốt cho tim mạch là trái cây, rau củ, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, cá có vẻ không hấp dẫn số đông bằng những món chiên xào, món ngọt với thành phần nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa khiến hàm lượng cholesterol trong máu cao. Nhưng thói quen ăn uống thường khó thay đổi! Chính thế mà thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho tim mạch được sử dụng ngày càng nhiều.


Duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Khái niệm “thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho tim mạch” được đề cao khi Tiến sĩ Louis Ignarro – giải Nobel Y học 1998 đưa ra nghiên cứu thành công về cơ chế nội sinh và tác động của Oxit Nitric đối với sức khỏe tim mạch. Tiến sĩ Ignarro đã vận dụng công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel Y học ấy để phát triển nên Niteworks - sản phẩm đầu tiên trong dòng dành cho tim mạch của Herbalife . Với sản phẩm dầu cá Herbalifeline, Herbalife đã chính thức mở rộng dòng thực phẩm hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Hỗn hợp dầu cá tinh luyện Herbalifeline chứa Omega-3 chiết xuất từ cá cơm, cá hồi, cá thu, cá mòi và đậu nành, bổ sung acid béo Omega-3 với EPA (Eicosapentaenoic) và DHA (Docosahexaennoic acid) hàm lượng cao, duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh, giữ lượng cholesterol và triglyceride ở mức bình thường. Điều thú vị là Herbalifeline không hề có mùi hôi; tinh dầu lá húng cây, bạc bà, đinh hương được kết hợp trong dầu cá với tác dụng đẩy mạnh việc tiêu hóa dầu cá khi uống vào đã đồng thời đảm trách việc khử mùi hôi thông thường của cá.

Bổ sung Omega-3 bằng Herbalifeline.

Tiến sĩ Ignarro đánh giá rất cao khả năng cung cấp Omega-3 của sản phẩm này. Loại acid béo này, cơ thể không tự sản sinh được, nhưng lại có khả năng làm giảm 50% các cơn đột quỵ nhờ khả năng làm giảm chất béo triglyceride – giúp giảm độ nhớt dính của máu, giảm loạn nhịp tim, giảm nguy cơ bị hẹp động mạch vành do cặn mỡ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nhưng những người không thể ăn được cá thì sao, khi mà cơ thể không tự sản sinh Omega-3?

Kể cả những người ăn được cá, cũng nên đều đặn mỗi ngày chỉ 2 – 3 viên Herbalifeline. Chị Vũ Thị Duyên (32 tuổi, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) phấn khởi: “Trước đây tôi có đường huyết không ổn định, hay đau đầu chóng mặt nên dùng Herbalifeline để ổn định huyết áp. Tôi dùng được 4 tháng nay rồi, mỗi ngay 3 viên vào các bữa ăn thì thấy hiệu quả lắm, sức khỏe cải thiện hẳn. Tôi sẽ còn duy trì dùng Herbalifeline lâu hơn nữa để cải thiện sức khỏe tim mạch”. Chị Trương Thị Mai Chi (32 tuổi, Ninh Kiều, Cần Thơ) khẳng định: “Khi tôi hồi hộp lo lắng hay xúc động vui mừng đều thấy khó thở, cảm giác như tim ngừng đập khoảng 0.5 đến 1 giây, sợ lắm. Từ năm 17, 18 tuổi đến trưởng thành, tôi cũng rất hay bị choáng và ngất xỉu tạm thời. Nhưng 3 năm nay kể từ khi uống dầu cá Herbalifeline hàng ngày vào mỗi bữa ăn, tôi thấy khỏe hẳn, hoàn toàn không còn hiện tượng ngất tạm thời. Thật may mắn, vì mục đích uống Herbalifeline ban đầu của tôi là bổ sung dầu cá cho con khi tôi đang mang thai, kết quả thật khả quan như đã chia sẻ”.

Ông Vũ Văn Cần (60 tuổi, cán bộ nghỉ hưu tại Hà Nội) đã dùng Herbalifeline từ tháng 6 năm ngoái, an tâm: “Kể từ khi dùng Herbalifeline thì huyết áp của tôi ổn định hơn hẳn. Trước đây còn còn bị cả bệnh gút, cơ thể đau nhức, vậy mà khi uống Herbalifeline thì tay chân cũng hết đau nhức, các khớp cổ tay không còn sưng to như trước kia”.

Mai Thanh Theo SKĐS