Bệnh nhân gút đối mặt với nguy cơ bị tàn phế

Monday , 17/03/2014 | 01:00:08 AM

Bệnh nhân gút nếu không điều trị dứt điểm hoặc không đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề như suy thận, tổn thương xương khớp, hoại tử các chi và bị liệt.

Theo thống kê, ở Việt Nam, bệnh gút đứng thứ tư trong số 15 bệnh về khớp hay gặp. Bệnh khởi phát cấp tính, thường vào nửa đêm gần sáng ở khớp ngón chân cái, khớp bàn tay, khuỷu tay với biểu hiện sưng tấy, nóng, đỏ, đau dữ dội và đột ngột ở một khớp. Nếu không được điều trị đúng cách, những cơn đau này sẽ tái diễn thường xuyên, xuất hiện nhiều hạt tôphi quanh khớp, gây cứng khớp, biến dạng khớp, suy thận,… Tình trạng hủy hoại khớp, đầu xương có thể khiến bệnh nhân gút đối mặt với nguy cơ tàn phế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


Ảnh minh họa

Hiện nay, các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân gút dùng thuốc colchicin, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid,... nhưng những thuốc này dễ gây tác dụng phụ như suy gan, ảnh hưởng chức năng thận,… đặc biệt là khi sử dụng kéo dài.

Trước thực tế đó, hiện nay, bên cạnh phác đồ điều trị của tây y, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên cho hiệu quả bền vững để hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tái phát cơn gút cấp mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Tiêu biểu cho xu hướng này và được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong có tác dụng giảm sưng, giảm đau, cải thiện vận động khớp, hỗ trợ điều trị bệnh gút và phòng ngừa những biến chứng do gút gây ra.

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 và cho kết quả rất khả quan: phần lớn bệnh nhân hết đau khớp trong 2 ngày đầu và hầu như bệnh nhân không bị tái phát sau một thời gian theo dõi điều trị, nhiều bệnh nhân có nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn bình thường sau thời gian điều trị và không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu.

Để điều trị gút hiệu quả và tránh nguy cơ biến chứng gây tàn phế do gút, bệnh nhân nên sử dụng Hoàng Thống Phong thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: hạn chế thức ăn giàu đạm như thịt chó, thịt bò, phủ tạng động vật; không uống rượu bia,...

Phương Nga

Hoàng Thống Phong- Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh nhân gút:

Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược, dẫn đầu cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giúp tăng cường chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải axit uric; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn tái phát bệnh gút mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện cho nhiều kết quả tốt trên bệnh nhân gút.

Năm 2013, Hoàng Thống Phong đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên dùng Hoàng Thống Phong 2-3 lần/ngày, mỗi lần 3 viên trước bữa ăn 30 phút, uống liên tục theo từng đợt từ 3-6 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân rất an tâm khi sử dụng Hoàng Thống Phong.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để biết thêm thông tin về bệnh gút, xin mời truy cập trang web: http://benhgut.com.vn/

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo SKĐS.